Điều trị bệnh suy tim

Suy tim là một căn bệnh nghiêm trọng không thể chữa khỏi. Sự sống còn, chất lượng cuộc sống với bệnh suy tim có thể được cải thiện bằng điều trị bệnh suy tim tại cơ sở y tế. Kết hợp với điều chỉnh lối sống, đôi khi bằng các thủ tục phẫu thuật chuyên biệt. Thuốc kê đơn, như thuốc chẹn beta, thuốc ức chế men chuyển, thuốc lợi tiểu , là những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất trong điều trị suy tim. Các loại thuốc được sử dụng hoạt động bằng cách kích thích tim để bơm hiệu quả hơn, ngăn chặn chất lỏng dư thừa tích tụ trong cơ thể hoặc bằng cách hạ huyết áp. Thay thế van, máy tạo nhịp tim hoặc các can thiệp khác có thể được xem xét ở một số bệnh nhân.

Suy tim, một tình trạng bệnh nghiêm trọng khó chữa khỏi. Sự sống còn cùng với chất lượng cuộc sống với bệnh nhân suy tim có thể được cải thiện bằng điều trị y tế, điều chỉnh lối sống, một số biện pháp thủ thuật phẫu thuật chuyên biệt khi cân thiết.

Điều trị bằng thuốc nội khoa:

Thuốc kê đơn, như thuốc chẹn beta, thuốc ức chế men chuyển, thuốc lợi tiểu. Những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất trong điều trị suy tim. 
Các loại thuốc được sử dụng hoạt động bằng cách kích thích tim để bơm hiệu quả hơn. Ngăn chặn chất lỏng dư thừa tích tụ trong cơ thể hoặc bằng cách hạ huyết áp.

Thuốc kê đơn một phương pháp điều trị hiệu quả để kiểm soát suy tim. Những loại thuốc này thường phải được điều chỉnh định kỳ khi bệnh của bạn tiến triển. Đôi khi, bác sĩ có thể kê đơn kết hợp các loại thuốc để kiểm soát suy tim của bạn vì chúng chống lại các triệu chứng suy tim theo những cách khác nhau như sau:

điều trị bệnh tim
Điều trị bệnh suy tim

Nhóm thuốc chẹn Beta: Sử dụng cho bệnh suy tim vì chúng làm chậm nhịp tim,
cung cấp cho cơ thể nhiều máu hơn với mỗi nhịp đập. Điều này giúp giảm bớt một số mệt mỏi mà bạn có thể gặp phải do suy tim.

Nhóm thuốc lợi tiểu: là thuốc thúc đẩy đào thải nước khỏi cơ thể bằng cách tác động lên thận. Điều này làm giảm chứng phù và khó thở khi bị suy tim.

Thuốc ức chế men chuyển: Những loại thuốc này hoạt động trực tiếp trên các mạch máu của cơ thể để giảm áp lực của tim. Các chất ức chế men chuyển phổ biến nhất được sử dụng trong suy tim.

Hydralazyn với nitrat: Sự kết hợp này có tác dụng làm giãn (giãn nở) động mạch, hạ huyết áp. Điều này ngăn ngừa suy tim nặng hơn

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.