Giải pháp sau tai biến mạch máu não

Hiện tượng tai biến sảy ra do hình thành các cục máu đông liên quan đến các động mạch tắc hoặc hẹp, kém đàn hồi khiến lưu lượng máu không thể cung cấp đủ dinh dưỡng đi nuôi khắp cơ thể  khiến tim của bạn hoạt động mạnh hơn. Theo thời gian, khối lượng công việc của tim cao hơn dẫn đến một trái tim bị phình đại. Trong khi đó tim vẫn có thể bơm máu nhưng hoạt động kém hiệu quả hơn. Cuối cùng là tình trạng tim của bạn không thể cung cấp đủ máu lên não dẫn đến tình trạng tai biến mạch máu não, nguy hiểm hơn là đột quỵ

Các yếu tố thuận lợi dẫn đến tình trạng tai biến

Nguyên nhân từ bệnh lý tim mạch khi không được điều trị ngăn chặn gây ra các sự cố liên quan đến hệ thống tuần hoàn như cơn đau tim, suy tim hay đột quỵ và các mối đe dọa khác khó lường trước được. Bệnh nhân thường không có triệu chứng điển hình dự báo trước, mà chỉ khi có tai biến đột ngột xuất hiện như tê tay, tê chân, tê cứng mặt và một bên cánh tay hoặc một bên cẳng chân là lúc nguy kịch cần cấp cứu nhanh nhất có thể.
Một trường hợp cụ thể: Thầy giáo bên trường Quân đội Phạm T. Cường (42 tuổi tại Hà Nội) đã kể lại khi đang đứng trên bục giảng vào ca sáng thì bỗng bị cứng hàm không nói được, cánh tay phải và chân phải tê sau đó bị ngã ra không biết gì cho đến khi tỉnh dậy thì đã được cấp cứu qua cơn nguy hiểm. Sau đó anh Cường phải điều trị nằm viện khoảng hơn 2 tháng điều trị bằng y học cổ truyền theo bảo hiểm tại bệnh viện thuộc tuyến ngành. Đến nay anh đã hồi phục 90% sức khỏe và đã đi dạy lại bình thường.
Cảm nhận của người bệnh.
Anh Cường nói: “Tôi không thể ngờ trước sự cố tai biến với trường hợp của tôi, vì trước đó sức khỏe của tôi vẫn bình thường và tôi cũng có tập luyện thường xuyên.Thỉnh thoảng tôi có thấy biểu hiện sức khỏe bất thường nhưng tôi nghĩ đó là chuyện bình thường thoáng qua rồi lại hết. Cuối cùng kết quả trên giấy tờ bệnh án cho thấy bệnh của tôi liên quan đến bệnh mạch vành.”
bệnh nhân điều trị vật lý trị liệu

Bệnh nhân điều trị vật lý trị liệu sau tai biến

Thời gian đó với anh là sự cố gắng bản thân và các Bác sĩ tại khoa phòng điều trị đã chữa trị cho anh bằng thuốc cùng biện pháp vật lý trị liệu kết hợp với việc kiểm soát huyết áp thường xuyên. Điều quan trọng là những lời khuyên hữu ích từ phía bác sĩ rằng: Ngăn chặn tối đa không để tình trạng tai biến tiếp tục sảy ra lần 2, Bác sĩ Hải (Trưởng Khoa) giải thích nếu có lần thứ 2 thì khi đó tính mạng của tôi sẽ khó lường trước những nguy hiểm của sau tai biến và có thể khó giữ được tính mạng.
Cùng với việc điều trị thuốc chuyên khoa có chỉ dẫn, Bs Hải còn đưa ra những lời khuyên trong việc phòng bệnh đơn giản dễ thực hiện nhưng mang lại lợi ích lớn, mà anh Cường đang thực hiện.
Chia sẻ của bệnh nhân
Chải qua nỗi sợ hãi anh Cường chân thành nói: Tôi có thể chia sẻ lời khuyên của Bác sĩ Hải ra đây để cho người thân trong gia đình và mọi người xung quanh có thể áp dụng để có thể tự bảo vệ sức khỏe của bản thân bằng những việc như sau:

  • Sống khỏe bằng việc bổ sung dinh dưỡng cùng chế độ sinh hoạt hợp lý : Hạn chế bia rượu, bổ sung dinh dưỡng từ rau xanh và các thực phẩm dưới nước, hạn chế các loại thịt đỏ. Nếu đang có mắc bệnh huyết áp, mỡ máu, tiểu đường….và một số bệnh lý tim mạch thì phải sử lý thuốc theo chỉ dẫn. Cần điều chỉnh cân nặng và tập luyện thể lực.
  • Anh có nói thêm rằng: “Tôi có hỏi bác sĩ hiện nay có những thực phẩm thảo dược nào tốt có thể dùng dự phòng bệnh hàng ngày mà vẫn có thể hạn chế việc lạm dụng thuốc tây y. Bác sĩ Hải nói thuốc điều trị vẫn dùng đúng liều và song song với việc điều trị có thể bổ sung các thảo dược an toàn cho sức khỏe của tim, như là TIMCARE sản phẩm thảo dược bổ tim, ngăn chặn hình thành huyết khối ở bệnh mạch vành và các yếu tố nguy cơ dẫn đến tai biến, và phòng chống suy tim.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.