Hỗ trợ tim sau phẫu thuật

Phẫu thuật tim là một thủ thuật khó. Người bệnh nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị, phẫu thuật trực tiếp trước và sau khi phẫu thuật giúp thuận lợi trong quá trình điều trị phẫu thuật tại viện, để có được sức khỏe tốt khi ra viện người bệnh cần được chăm sóc đặc biệt hỗ trợ tim sau phẫu thuật để tim có thể hoạt động bình thường

Theo dõi vết mổ

Vết mổ cần khô ráo sạch sẽ sau khi ra viện, để ý thân nhiệt có tăng không. Nếu có các biểu hiện sưng nóng đỏ đau tại vết mổ, hoặc chảy dịch tại vết mổ thì cần được y tá kiểm tra.

Đặc biệt lưu ý khi gặp phải một số biểu hiện sau khi mổ

  • Hồi hộp đánh trống ngực, nhịp tim bất thường, huyết áp thấp
  • Thấy có hiện tượng tê nửa người, yếu tay chân hoặc nói ngọng
  • Đau vùng lồng ngực
  • Thở khó.
  • Mệt mỏi kèm lú lẫn, nhận thức kém
hỗ trợ tim sau phẫu thuật

Theo dõi cân nặng sau mổ.

Sau phẫu thuật có thể gặp ở một số người thấy tăng cân nhanh gây nên hiện tượng suy tim nặng hơn. Hoặc có thể giảm cân nhiều làm cơ thể suy nhược lâu hồi phục lại sức khỏe. Lúc này cần hỏi ngay bác sĩ đã theo dõi điều trị cho chính bệnh nhân đó.

Dinh dưỡng cho bệnh nhân sau phẫu thuật tim

Dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng để phục hồi sau phẫu thuật tim. Hầu hết bệnh nhân mất cảm giác ngon miệng và giảm dinh dưỡng sau phẫu thuật tim. Với một chế độ ăn uống cân bằng, người bệnh có được sức khỏe đạt kết quả tốt sau khi phẫu thuật và hồi phục nhanh. Các bác sĩ cần khuyến cáo người bệnh thực hiện nghiêm túc chế độ ăn uống sẽ mang lại hiệu quả cao trong suốt thời gian sau khi ra viện. Để có trái tim khỏe mạnh trở lại nên bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho tim, hạn chế tối đa những nguy kịch do bệnh lý tim mạch không đáng có.

 ———————————————————————————————————–

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.