Cách điều trị giảm nhịp tim nhanh

Việc lựa chọn trong điều trị giảm nhịp nhanh còn tùy thuộc vào nguyên nhân của tình trạng, độ tuổi, sức khỏe của người bị nhịp nhanh, các yếu tố khác. Mục đích của điều trị, để giải quyết nguyên nhân của tình trạng nhịp nhanh. Đồng thời làm chậm nhịp tim, ngăn ngừa tình trạng nhịp tim nhanh trở lại, giảm thiểu các biến chứng.

Ngăn chặn các cơn nhịp tim nhanh

Với các cách điều trị sau đây, có thể ngăn ngừa hoặc giảm các cơn nhịp tim nhanh.

Cắt bỏ ống thông. Thủ thuật này thường bác sĩ sẽ đặt ống thông vào háng, cánh tay hoặc cổ của bệnh nhân. Ống dẫn đi qua các mạch máu đến tim, cách đó dùng cắt bỏ ống thông mà không cần phải phẫu thuật. Nhưng nó cũng có thể được thực hiện kết hợp với phẫu thuật van tim hoặc động mạch khác.

Cấy ghép tim: Nếu người bệnh có nguy cơ bị nhịp tim nhanh đe dọa tính mạng, bác sĩ có thể đề nghị sử dụng máy khử rung tim cấy ghép.
Thiết bị  được thực hiện bằng phẫu thuật cấy trong lồng ngực, có tác dụng phát hiện nhịp tim tăng. Máy khử rung tim còn cung cấp các cú sốc điện để điều chỉnh nhịp tim bình thường.

Phẫu thuật cấy ghép tim

Phẫu thuật: Phẫu thuật tim hở cần thiết trong một số trường hợp để phá hủy một đường điện phụ gây ra nhịp tim nhanh.

Ngăn ngừa hình thành cục máu đông: Một số nhịp tim nhanh tăng nguy cơ hình thành cục máu đông gây đau tim. Bác sĩ có thể kê toa một loại thuốc làm loãng máu để giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Cần được điều trị một số dạng bệnh tim khác hoặc cường giáp dẫn đến nhịp tim nhanh. Việc điều trị kết hợp đó có thể ngăn ngừa hoặc làm giảm thiểu các cơn nhịp nhanh.

Lối sống kèm một vài biện pháp khắc phục hiệu quả tại nhà.

Tập thể dục, giảm cân có thể giúp hạn chế một số rủi ro liên quan đến nhịp tim nhanh. Thực hiện chế độ sinh hoạt ngủ, nghỉ ngơi, dinh dưỡng hợp lý sẽ tốt cho tim. Luôn có các biện pháp cân bằng huyết áp bằng việc bổ sung thực phẩm cùng với tập luyện. Cùng với đó luôn giữ được tinh thần tích cực, tránh căng thẳng sẽ giảm đáng kể nhịp nhanh bất thường.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.