Suy tim giai đoạn cuối và thời gian sống được bao lâu

Khi cơ tim bị tổn thương và không còn có thể bơm máu hiệu quả nữa đó là tình trạng tim của bạn bị suy yếu. Mặc dù đã kiểm soát tất cả các triệu chứng nhưng tình trạng suy tim kéo dài mãn tính và không còn cách chữa trị theo thời gian nhất định khi đó bệnh suy tim đạt đến giai đoạn cuối của suy tim.

Giai đoạn cuối suy tim là như thế nào?

Đối tượng suy tim phần lớn là người cao tuổi từ trên 60 tuổi, suy tim thường tiến triển theo độ tuổi, độ tuổi càng cao tần suất suy tim càng lên, khi qua kiểm tra điện tâm đồ bác sĩ cho biết suy tim trái hoặc suy tim phải và có thể suy tim toàn bộ. Sau đó bệnh kéo dài một thời gian nhất định cộng với tuổi tác mà sức cố gắng của tim sẽ có hạn, dẫn đến tim mệt mỏi chuyển sang suy tim giai đoạn cuối lúc này tim suy yếu, tim hoạt động yếu đi đồng nghĩa giảm lớn lượng máu và oxy đi nuôi dưỡng cơ thể.
Hậu quả cho thấy rõ một số các triệu chứng suy tim diễn biến thường xuyên kéo theo sức khỏe và giảm sút rõ rệt. Như là hiện tượng mệt và khó thở ngay cả lúc nằm nghi ngơi, một số trường hợp nặng phải cấp cứu nhập viện trong lúc nửa đêm.
Do suy cơ tim hoạt động yếu không đủ cung cấp lượng máu đi khắp cơ thể. Máu không lưu thông ứ đọng trong tĩnh mạch, dịch ứ đọng trong phổi dẫn đến phù từ cẳng chân xuống mắt cá chân và xuống cả bàn chân có thể nhìn thấy da vùng chân bị phù có màu tái nhạt hơn bình thường. Tình trạng phù nặng phát triển lên tứ chi và bụng 
suy tim giai đoạn cuối

Chăm sóc sức khỏe tim giai đoạn cuối

 
Khi hệ thống tiêu hóa nhận ít máu hơn cơ quan tự nhiên đóng cửa hoạt động, bệnh nhân có thể cảm giác đầy chướng hoặc buồn nôn và không muốn ăn. Làm cho người nhà bệnh nhân trở nên lo lắng khi thấy người bệnh ngừng ăn ngừng uống.
Giai đoạn nặng bệnh nhân cảm nhận tim bắt đầu đập nhanh hơn,nhịp tim tăng cao, thỉnh thoảng nhịp đập nhói lên.
Có một số biểu hiện mất trí nhớ, nhầm lẫn và cảm giác mất phương hướng chung. Chậm chạm trong suy nghĩ trong hoạt động như lú lẫn.
Ho khan, ho có dịch hồng nhạt. Đi tiểu nhiều lần về đêm, ngủ không ngon giấc.

Bệnh nhân suy tim thời gian sống kéo dài bao lâu

Khi bệnh tim giai đoạn nặng suy tim, người bệnh thường có tâm lý hoang mang và lo sợ nhiều rằng liệu còn sống được bao lâu nữa, làm thế nào để kéo dài thời gian sống khi kết qủa điện tâm đồ kết luận bạn bị suy tim. Nhưng không quá đáng lo ngại vì cuộc sống của bệnh bị suy tim là quyết định của chính người bệnh, người bệnh luôn tự ý thức rằng sống vui vẻ với bệnh suy tim và luôn ngăn chặn sự phát triển của bệnh bằng cách bỏ hoàn toàn các thói quen xấu như:
Lười vận động, thuốc lá, rượu bia và các loại nước có ga, loại bỏ những yếu tố không có lợi cho tim mạch.
Cần tạo thói quen thường xuyên tốt cho tim của bạn như: Đi bộ mỗi ngày từ 30 phút đến 60 phút mỗi ngày tùy theo sức khỏe cụ thể.
Luôn kiểm soát được huyết áp.
Cần giảm lượng mỡ và chất béo, giảm lượng muối trong mỗi bữa ăn.
Bổ sung các vitamin từ rau xanh củ quả để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể
Tránh gắng sức quá mức cơ thể cho phép và người bệnh tự kiểm soát cơ thể mỗi ngày bằng việc bổ sung thực phẩm phù hợp từ dạng ăn hoặc uống sẽ ngăn ngừa bệnh tiến triển, giúp cho tim khỏe hơn.
Song song cùng với các biện pháp trên, điều quan trọng để duy trì cuộc sống tốt hơn là người bệnh nghiêm túc thực hiện thuốc theo sự hướng dẫn của Bác sĩ, dược sĩ với tình trạng bệnh lý tim mạch cụ thể, với mức độ suy tim cụ thể. 
Bệnh suy tim có thể kéo dài 1 năm hoặc 2 năm hoặc có thể kéo dài hơn, nếu như được chữa trị sớm bệnh có thể khỏi với một số trường hợp, nhưng luôn luôn phải có sự theo dõi của các bác sĩ và việc duy trì dùng thuốc khá quan trọng trong việc chữa khỏi bệnh suy tim để phòng việc tái phát các bệnh lý tim mạch. Vì vậy suy tim giai đoạn cuối nhưng vẫn còn nhiều phương pháp hiện đại có thể chữa trị khỏi và mở ra nhiều hy vọng cho bệnh nhân suy tim
 

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.