Rối loạn nhịp tim và cách khắc phục

Nhịp tim bình thường ở người khỏe mạnh co bóp mỗi phút khoảng 70 lần và mỗi lần đẩy ra 150ml máu, số lần co bóp 105,000 lần trong ngày và bóp 6,000 lít máu. Nhịp tim co bóp đối với người lớn khoảng từ 60 – 100 nhịp/phút. Chỉ số nhịp tim dưới 60 hoặc trên 100 nhịp mỗi phút được xem tình trạng đó là rối loạn nhịp tim

Rối loạn nhịp tim có nhiều loại: Một số loại thường gặp như là loạn nhịp chậm, loạn nhịp nhanh, ngoại tâm thu. Một người bệnh cùng một lúc có thể gặp nhiều loại rối loạn nhịp tim khác nhau, mặt khác từ rối loạn nhịp tim này có thể chuyển thành các rối loạn nhịp tim khác. Ngay cả các thuốc điều trị rối loạn nhịp tim cũng có thể gây rối loạn nhịp tim.
Khi cơ thể mắc phải một số bệnh lý gì đó dẫn đến rối loạn nhịp tim, sức khỏe đang gặp phải tình trạng khá phức tạp liên quan đến tim mạch. Rối loạn nhịp phụ thuộc vào từng thể bệnh lý tim mạch gây ra rối loạn nhịp tim hoặc có thể rối loại do từ yếu tố bên ngoài như nhiễm độc, thuốc men dùng không đúng… Một số tình trạng rối loạn nhịp tim luôn phải cấp cứu vì có tỉ lệ tử vong cao, do rối loạn huyết động nặng nề. Đối với trường hợp dung thất dẫn đến đột tử.
Nếu tình trạng rối loạn nhịp tim kéo dài sẽ ảnh hưởng đến chức năng của quả tim, lâu dài dẫn đến suy tim, thiếu máu nuôi dưỡng cơ thể làm cho cơ thể hay mệt mỏi và ảnh hưởng trầm trọng đến chất lượng cuộc sống.
Có rất nhiều cách khắc phục rối loạn nhịp tim hữu hiệu, thậm chí có thể chữa khỏi được rối loạn nhịp tim, như trường hợp mắc bệnh tim dẫn tới bloc nhĩ thất gây nên nhịp tim chậm không đủ nuôi dưỡng cơ thể có thể chết người thì biện pháp là cấy máy tạo nhịp tim để cho nhịp tim đập bình thường.
rối loạn nhịp tim và cách khắc phục

Rối loạn nhịp tim

Một số bệnh nhân bị đường dẫn truyền phụ trong tim đôi khi làm tim đập rất nhanh, biện pháp xử lý dùng máy thăm dò sinh lý tìm ra được nguyên nhân gây bênh và dùng năng lượng sóng radio để triệt phá tác nhân đó bệnh nhân có thể khỏi hoàn toàn. Biện pháp tiến bộ trong dùng thuốc chữa bệnh cũng sẽ mang lại kết quả tốt hơn. Tất nhiên không có biện pháp nào tốt hơn là việc phòng ngừa, phòng ngừa là quan trọng nhất để không bị bệnh lý tim mạch và không bị rối loạn nhịp tim.
Việc khắc phục trong điều trị rối loạn nhịp tim là khó nhất so với các bệnh lý tim mạch khác. Cách đơn giản và hữu hiệu nhất là mỗi người ai cũng có thể chủ động phòng ngừa rất hiệu quả được các bệnh tim mạch, như là việc ý thức về lối sống khỏe mạnh, ăn uống và tập thể dục điều độ, tránh xa tác nhân có hại (hút thuốc lá, uống rượu quá mức) thì sẽ không bị rối loạn và các biến chứng khác của bệnh lý tim mạch.
Cần bổ sung dưỡng chất nào phù hợp cho bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim:
Các mục tiêu trong điều trị  từ phương pháp tự nhiên sử dụng trong trường hợp loạn nhịp tim và nhiều bệnh tim khác là cải thiện sự trao đổi chất năng lượng trong tim và tăng cường cung cấp máu cho tim gồm: Magnesium, CoQ10 và táo gai chiết xuất có thể đạt được kết quả trong những trường hợp liên quan đến rối loạn nhịp tim. Trong trường hợp nặng hơn, điều trị bằng thuốc kết hợp với biện pháp dinh dưỡng từ thảo dược cũng sẽ cần thiết trong quá trình điều trị, giúp giảm đáng kể các triệu chứng và nâng cao đề kháng của cơ thể
 
 

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.