Hội chứng nút xoang gặp ở bệnh tim mạch

Hội chứng nút xoang liên quan đến rối loạn nhịp tim bất thường, do rối loạn chức năng nút xoang. Hội chứng xoang khiến nhịp tim quá nhanh, có thể quá chậm. Bệnh nút xoang có thể khiến nhịp tim chậm, có nguy cơ bị ngất. Một số trường hợp hiếm khi, nhưng có thể sảy ra nhịp chậm bất thường hoặc nhịp nhanh. Sự bất thường đó sẽ dẫn đến suy tim,
Khi tim không thể bơm đủ máu để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Hội chứng nút xoang gặp ở bệnh tim mạch

Dấu hiệu và triệu chứng

Hội chứng xoang bị bệnh có thể không gây ra các triệu chứng ban đầu, hoặc triệu chứng có thể đến và đi. Đó là lý do tại sao kiểm tra thường xuyên là quan trọng. Khi chúng xảy ra, các triệu chứng có thể bao gồm:

Dấu hiệu của hội chứng xoang

Các triệu chứng có thể đến, đi thoáng qua không rõ rệt. Do đó thường xuyên kiểm tra sức khỏe giúp sớm phát hiện sớm bệnh. Có một vài triệu chứng được biết đến gồm:

  • Mạch đập chậm.
  • Nhịp tim rung hoặc nhanh, cảm giác đánh trống ngực.
  • Đau ngực.
  • Chóng mặt.
  • Ngất xỉu, chóng mặt.
  • Mệt mỏi, khó thở.

Để chẩn đoán được tình trạng xấu trên hoạt động của tim, biện pháp điện tâm đồ
đo hoạt động điện của tim. Máy điện tâm đồ có thể giúp xác định xem nhịp tim nhanh, chậm hoặc bị gián đoạn nhịp tim.

Nếu bạn có hội chứng xoang bị bệnh, nhưng không có triệu chứng, bạn có thể không cần điều trị ngay lập tức. Đôi khi, các triệu chứng có thể được kiểm soát bằng thuốc đơn giản và thay đổi chế độ ăn uống

Nếu thấy có hội chứng nút xoang ở giai đoạn đầu, thì không cần điều trị tại viện ngay lập tức. Chỉ sử dụng thuốc đơn giản để kiểm soát các triệu chứng, cần bổ xung thực phẩm tốt cho tim cùng chế độ sinh hoạt hợp lý, sẽ hạn chế được tối đa chứng loạn nhịp bất thường.

Nếu hội chứng xoang phát triển thành bệnh, gây ra nhịp tim nhanh (nhịp tim nhanh), có thể được điều trị bằng thuốc chống loạn nhịp tim.

Khi nhịp tim đập quá chậm, máu đến các cơ quan trong cơ thể không đủ, có thể dẫn đến
suy cơ quan khác, suy tim, suy thận. cuối cùng phải cần một máy tạo nhịp tim vĩnh viễn để điều chỉnh nhịp tim.

DS Nhật Đức

Tin cùng chuyên mục

Gửi câu hỏi

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.