Điều trị nhịp tim nhanh

Nhịp tim nhanh (nhịp nhanh thất) được hiểu đó như một hiện tượng rối loạn nhịp tim. Khi đó nhịp tim quá nhanh ở buồng dưới của tim (tâm thất) sẽ có tín hiệu báo trước mức độ nghiêm trọng của nhịp nhanh. Các trường hợp nhịp tim nhanh có thể dẫn đến ngừng tim đột ngột. Vì vậy việc điều trị kịp thời quan trọng nhất khi có dấu hiệu nhịp tim nhanh bất thường.

Chẩn đoán nhịp nhanh

Trước khi điều trị nhịp nhanh thất phải có sự chẩn đoán từ phía bác sĩ chuyên khoa. Dựa trên các xét nghiệm từ công nghệ tiên tiến để chẩn đoán hiệu quả. Sau đó người bệnh có nhịp tim nhanh sẽ được thông báo điều trị từ bác sĩ. Cùng với việc theo dõi cẩn thận các tình trạng của tim. Các kỹ thuật có thể sẽ được sử dụng để tìm ra nguyên nhân gây nên nhịp tim nhanh:

Siêu âm tim: Sử dụng sóng âm để chụp hình ảnh chuyển động của buồng, van tim, kiểm tra sự bất thường của tim.

Điện tâm đồ: Xét nghiệm này đo hoạt động điện của tim. Có thể giúp xác định xem các bộ phận của tim có bị to ra. Hoặc tim có làm việc quá sức, bị hư hại hay không.

Việc khám lâm sàng khác có thể bác sĩ sẽ sử dụng để phát hiện thêm nhịp tim nhanh bắt nguồn từ các lý do khác. Từ đó giúp việc điều trị sẽ có hiệu quả sớm với trường hợp nhịp nhanh, tránh các rủi ro có thể đe dọa đến tính mạng.

Điều trị nhịp nhanh kết hợp với phục hồi.

Nhịp tim nhanh thất có thể tiên lượng trước những vấn đề từ nhẹ rồi đến hậu quả cuối cùng có thể đe dọa tính mạng từ việc nhịp nhanh. Lúc này việc điều trị còn phụ thuộc vào mức độ nhịp nhanh của tim, cùng một số bệnh lý tim mạch khác nếu có.

Sử dụng thuốc bởi bác sĩ kê toa, thuốc chống loạn nhịp tim để giúp ngăn ngừa nhịp tim nhanh.

Biện pháp sử dụng máy khử rung tim bằng thủ thuật cấy ghép. Thiết bị này có thể theo dõi nhịp tim, tạo ra các cú sốc điện khi cần thiết. Đồng thời để kiểm soát nhịp tim nhanh bất thường.

Biện pháp phẫu thuật khi nhịp tim nhanh liên quan đến mạch máu bị tắc, hẹp, tổn thương cấu trúc tim. Các bác sĩ phẫu thuật có thể ngăn ngừa, giảm các cơn nhịp nhanh thất thông qua phẫu thuật.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.