Bệnh viêm cơ tim biến chứng sang suy tim.

Nhận thức đúng bệnh viêm cơ tim Bệnh viêm cơ tim chưa có thông tin gì trong nghiên cứu liên quan đến di truyền, mà chủ yếu viêm cơ tim do viêm nhiễm từ các yếu tố bên ngoài do vi khuẩn, nấm, virus, hay xoắn khuẩn...xâm nhập vào cơ tim, thậm chí viêm cơ tim không thể tìm được nguyên nhân gây ra bệnh. Khi đó bệnh kèm theo là viêm màng trong tim, viêm màng ngoài tim. Đối tượng hay ở bệnh viêm cơ tim thường là người trẻ tuổi và bệnh thường tiến triển từ một số triệu chứng cụ thể sau đó dẫn đến mức trầm trọng hơn

Mức nguy hiểm của bệnh viêm cơ tim dẫn đến suy tim
Vùng cơ tim bị vi khuẩn tấn công, cơ thể ban đầu phát ra các dấu hiệu giống như cảm sốt, đau nhức toàn thân kèm theo mệt mỏi và chán ăn…các biểu hiện thường dễ nhầm sang bệnh cảm cúm do vậy các bạn trẻ tuổi hay chủ quan, cơ thể bị mắc bệnh nhưng không được kiểm tra sức khỏe tại cơ sở y tế tiếp theo bệnh trở nên phức tạp không kiểm soát và điều trị kịp thời có thể chuyển giai đoạn đột ngột tử vong.
Tình trạng cấp tính của bệnh diễn ra vài ngày đã gây ra các biến chứng nguy hiểm không lường trước được như rối loạn nhịp tim, viêm phổi dẫn đến suy hô hấp và cuối cùng là suy tim. Nếu cơ thể bạn cảm thấy có hiện tượng cảm cúm có sốt kèm tức ngực khó thở và nhịp tim nhanh bất thường thì cần được đưa đến viện khám và làm các xét nghiệp cần thiết để có kết quả chính xác. Bác sĩ sẽ cho bạn biết việc điều trị sớm cùng các lời khuyên hữu ích ngăn chặn việc bệnh chuyển biến sang tình trạng nặng.
phòng bệnh viêm cơ tim
Một số cần lưu ý trong việc phòng ngừa viêm cơ tim trước khi diễn biến sang tình trạng suy tim
Mỗi chúng ta có thể ngăn ngừa sớm tình trạng viêm cơ tim để tránh hậu quả dẫn đến biến chứng sang suy tim, bằng việc hạn chế tối đa các yếu tố nguyên nhân viêm cơ tim. Nếu bạn có mắc phải vấn đề về viêm cơ tim nên  tuân thủ nghiêm túc trong điều trị để có kết quả tốt sau mỗi lần tái khám tại viện.
Ngăn ngừa viêm cơ tim do virus là việc rất khó nhưng để có sức khỏe tốt cần có biện pháp phòng tránh trước việc phải điều trị tại bệnh viện:
Tránh tiếp xúc với môi trường đang bị nhiễm virus cúm, hoặc nếu bạn đang có triệu chứng cúm thì tránh tiếp xúc với người khác. Nên đeo khẩu trang đến khu vực có khả năng nhiễm khuẩn cao, không dùng chung kim tiêm, quan hệ tình dục an toàn, tiêm vacxin phòng ngừa virus. Vệ sinh cá nhân và rửa tay thường xuyên sau khi tiếp xúc vật dụng hàng ngày.
Cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp nâng cao sức khỏe chống lại tác nhân từ bên ngoài, các loại thực phẩm bổ dưỡng đáp ứng tốt với sức khỏe tim mạch từ các thông tin khuyến cáo của Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ:
Bạn có thể ăn nhiều thực phẩm, nhưng cơ thể bạn có thể không nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết để được khỏe mạnh. Thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có khoáng chất, protein, ngũ cốc nguyên chất và các chất dinh dưỡng khác nhưng ít calo hơn. Thực phẩm đó có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng, cholesterol và huyết áp. Và cần loại bỏ hút thuốc lá, tránh xa khu vực có khói thuốc lá.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.