Bệnh tim có ảnh hưởng gì khi trời lạnh.

Thời tiết lạnh có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt ảnh hưởng đến người bị bệnh tim. Cụ thể ảnh hưởng đến đến sức khỏe tim mạch, hệ tuần hoàn. Cần cẩn trọng với những người cao tuổi dễ bị cảm lạnh làm hạ thân nhiệt trong những ngày mùa đông.

Các vấn đề sức khỏe gặp phải khi thời tiết lạnh

Trời lạnh khiến tim phải làm việc nhiều hơn để giữ ấm cơ thể, do đó nhịp tim cùng huyết áp có thể tăng. Những thay đổi này có thể gây ra các vấn đề xấu về tim, đặc biệt với người có tiền sử bị bệnh tim.

Cảm lạnh cũng có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt với máu. Có thể làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông, dẫn đến đau tim hoặc đột tử. Ảnh hưởng của thời tiết lạnh có thể làm bệnh tim trở nên nghiêm trọng. Vì vậy việc giữ ấm trong mùa đông rất quan trọng với những người bị bệnh tim mạch.

Trong mùa đông, điều quan trọng là phải biết những ảnh hưởng của thời tiết lạnh đối với cơ thể  và những rủi ro đối với sức khỏe tim mạch của bạn.

Đặc biệt ở người già khó thích ứng kịp với nhiệt độ thấp, dễ dẫn tới nhồi máu cơ tim cấp, tai biến mạch máu não, huyết áp tăng…nếu cấp cứu không kịp thời có thể dẫn đến đột tử.

Trong những tháng mùa đông cơ hội bị cúm (cúm theo mùa) tăng lên. Nếu bị cảm lạnh thì nhiệt độ cơ thể giảm hay mắc bệnh như bị ho, cảm cúm, viêm phổi… Lúc này cơ thể bị nhiễm lạnh cần được dùng thuốc đúng bệnh để ngăn chặn ngay. Vì mắc bệnh hô hấp làm sức khỏe yếu, tim làm việc nhiều dẫn đến bệnh tim nghiêm trọng.

Làm thế nào để có thể tự bảo vệ sức khỏe khi trời lạnh

Hãy ở trong nhà giữ ấm cơ thể, có thể sử dụng máy sưởi, đệm sưởi giữ ấm khi ngủ. Khi đi ra ngoài cần bảo vệ giữ ấm toàn bộ cơ thể tránh gió lạnh đột ngột.

Vận động giúp cơ thể ấm lên, tránh ngồi một chỗ trong thời gian dài.


Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.