Bệnh cơ tim phì đại

Bệnh cơ tim phì đại là một bệnh trong những bệnh về cơ tim, cơ tim trở nên dày bất thường (phì đại). Cơ tim dày lên có thể khiến tim khó bơm máu hơn. Bệnh cơ tim phì đại thường ít người mắc bệnh này, nếu có thì có thể gặp triệu chứng khi cơ tim dày lên gây khó thở, đau ngực hoặc các vấn đề khác ảnh hưởng đến tim. nhịp tim bất thường đe dọa đến tính mạng khi rối loạn nhịp tim.

Các dấu hiệu của bệnh cơ tim phì đại có thể bao gồm một hoặc nhiều điều sau đây:

  • Khó thở, đặc biệt là khi tập thể dục
  • Đau ngực khi vận động mạnh
  • Ngất xỉu trong hoặc ngay sau khi tập thể dục hoặc gắng sức
  • Cảm giác nhịp tim đập nhanh, rung hoặc đánh trống ngực
  • Có tiếng thổi ở trái tim, mà bác sĩ có thể phát hiện trong khi khám nghe trái tim

Các yếu tố rủi ro gặp phải

Bệnh cơ tim phì đại thường được di truyền. Có 50% khả năng con cái của cha mẹ mắc bệnh cơ tim phì đại sẽ thừa hưởng đột biến gen cho căn bệnh này. Người thân trong gia đình, cha mẹ, con cái hoặc anh chị em mắc bệnh cơ tim phì đại nên được kiểm tra và hỏi ý kiến bác sĩ về khả năng di truyền ở bệnh phì đại cơ tim.

Bệnh tim di truyền

Các biến chứng có thể xảy ra

Nhiều người mắc bệnh cơ tim phì đại gặp phải các biến chứng ở một số người:

Rung tâm nhĩ. Cơ tim dày lên, cũng như cấu trúc bất thường của các tế bào tim, có thể phá vỡ hoạt động bình thường của hệ thống điện của tim, dẫn đến nhịp tim nhanh hoặc không đều. Rung tâm nhĩ cũng có thể làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông, có thể di chuyển đến não của bạn và gây ra đột quỵ.

Đột tử do tim. Nhịp tim nhanh và rung tâm thất có thể gây ra đột tử do tim. Những người mắc bệnh cơ tim phì đại có nguy cơ tử vong đột ngột do tim.

Lưu lượng máu bị tắc nghẽn khi cơ tim dày lên làm tắc nghẽn dòng máu rời khỏi tim. Lưu lượng máu bị tắc nghẽn có thể gây khó thở khi gắng sức, đau ngực, chóng mặt và ngất xỉu.

Suy tim sẽ xảy ra khi cơ tim dày lên cuối cùng có thể trở nên quá cứng để có thể chứa đầy máu. Do đó tim bạn không thể bơm đủ máu để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.