90% bệnh nhân mắc bệnh suy tim do cao huyết áp

Tăng huyết áp là căn bệnh phổ biến và thường gặp ở người cao tuổi nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời sẽ gây suy tim bất cứ lúc nào.

Tăng huyết áp và các bệnh lý tim mạch luôn tồn tại một mối quan hệ mật thiết. Nếu kiểm soát tốt và điều trị hiệu quả tăng huyết áp có thể giảm tới 50% nguy cơ mắc suy tim ở người bệnh.

Vì vậy, suy tim chính là một trong những hệ lụy đáng báo động của bệnh tăng huyết áp. Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ trên tổng số 392 người thì có tới 90% số trường hợp mắc suy tim có tiền sử tăng huyết áp.

Tại sao tăng huyết áp lại gây suy tim?

Tăng huyết áp là yếu tố nguy cơ chính gây suy tim. Đó là bởi vì lực đẩy vào thành động mạch khi máu di chuyển quá mạnh gây tăng áp lực, làm tổn thương các động mạch và gây phình động mạch dẫn đến dễ vỡ khi động mạch giãn quá mức.

Suy tim do tăng huyết áp là quá trình diễn ra thầm lặng trong khoảng thời gian rất dài. Huyết áp tăng cao khiến tim làm việc nhiều hơn mức bình thường, khiến các sợi cơ tim dày lên theo thời gian, lâu dần chức năng tim và hệ thống dẫn truyền của tim gặp phải hàng loạt rối loạn gây ra: những cơn đau tim thường xuyên, nguy cơ loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim, suy tim ứ huyết…

Điều này khiến cho người bệnh mệt mỏi, khó thở nhiều khi gắng sức, hồi hộp đánh trống ngực, nhịp tim có thể tăng hay loạn nhịp mà những người bị suy tim phải đối mặt.

suy tim tăng huyết áp

Ngăn ngừa suy tim do cao huyết áp

Bên cạnh những lưu ý trong sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và dùng thuốc Tây y điều trị nền tảng, các chuyên gia đầu ngành cũng khuyên bệnh nhân bị suy tim do cao huyết áp nên sử dụng kết hợp thêm các thực phẩm hỗ trợ giúp tăng cường sức khỏe trái tim, phòng ngừa sớm biến chứng suy tim với các thành phần như: đan sâm, tam thất, hoa hòe,Nattokinase, Coenzym Q10…giúp tăng cường sức khỏe trái tim, giảm triệu chứng đau thắt ngực, phòng ngừa sớm biến chứng suy tim.

Ngoài ra người bệnh nên sử dụng những sản phẩm uy tín và đã được kiểm nghiệm lâm sàng.Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: TIMCARE DIAMOND được Phân phối bởi Công ty dược phẩm và thiết bị y tế Nhật Đức – có tác dụng hỗ trợ làm giảm các triệu chứng khó thở, phù, đau tim, đau thắt ngực, xơ vữa động mạch vành, suy tim. Giúp khỏe tim, bền mạch, thông huyết cho người mắc bệnh tim mạch.


Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.